Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

XUÝT XOA CÁNH GÀ HẦM RƯỢU

Gà và rượu nếp đều là những món ăn mang đậm hương vị Tết. Nhưng việc kết hợp với nhau có lẽ không nhiều người nghĩ đến. Chút ngon ngọt và cay nồng của men rượu sẽ mang đến cho bạn hương vị khó quên. 

Những món ăn truyền thống ngày Tết dễ khiến bạn có cảm giác chán và ngấy. Hãy thử những món ăn mới hoặc những kiểu kết hợp mới. Nó không chỉ mang đến cho bạn hương vị lạ mà còn giúp tận dụng đồ ăn thừa sau những bữa tiệc chào đón năm mới của gia đình.





Nguyên liệu:
+ Cánh gà
+ Rượu nếp
+ Nước tương
+ Muối
+ Gừng tươi
+ Rượu

Cách làm:

- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.


- Bước 2: Rửa sạch cánh gà để vào nồi, thêm nước ngập chỗ thịt. Cuối cùng cho rượu và gừng vào đun sôi. 


- Bước 3: Đến khi cánh gà chuyển màu thì vớt ra.


- Bước 4: Chuẩn bị gừng và hành lá.


- Bước 5: Cho dầu vào xào qua gừng.


- Bước 6: Cho gà và rượu nếp vào nồi.


- Bước 7: Thêm gia vị, chút nước sốt và rượu. Đun lửa to.


- Bước 8: Đun sôi khoảng 10 phút sau thì vặn lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.


Chúc các bạn và gia đình có 1 bữa cơm thật ngon miệng!

TieuSongNgu (sưu tầm)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét