Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

NẤU MÓNG GIÒ GIẢ CẦY NGON ĐÚNG ĐIỆU

Bát giả cầy nghi ngút thơm nức với vị mắm tôm, riềng, mẻ đặc trưng của người Việt Nam. Những ngày đông lạnh cực hợp với món này nhé!






Nguyên liệu:

+ Chân giò: 2 cái

+ Nghệ, riềng, hành củ

+ Mẻ: 1 bát con

+ Mắm tôm

+ Nước mắm, muối

+ Rau sống ăn kèm

+ Bún rối: 1 kg

+ Chanh tươi

Cách làm:

- Nghệ, riềng giã nhỏ (hoặc xay nhỏ), mẻ lọc bỏ bã lấy nước. Rau sống nhặt sạch, hành lá cắt lấy củ, rửa sạch.


- Chân giò bạn mua về để nguyên cái, dùng rơm thui cho thơm và có màu đẹp. Sau khi thui, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp chân giò với mắm, muối, một nửa mẻ, một chút mắm tôm, nghệ, riềng xay khoảng 40 phút cho ngấm.


- Bắc nồi lên bếp, cho chân giò vào đun. Bạn nên ướp chân giò ngay trong nồi rồi để luôn nồi đó đển đun chân giò sẽ thơm hơn. Nên dùng nồi áp suất đun sẽ nhanh và ngấm hơn. Canh thời gian khoảng 10 phút là thịt chín, mở vung ra đảo đều, cho nước xâm xấp mặt chân giò, thêm mẻ, mắm tôm rồi đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 45 phút đến 1 tiếng cho đến khi nước sánh lại, thịt mềm là được. Cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.


- Múc giả cầy ra bát, dùng chung với bún rối.

Chúc bạn thành công nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét