Social Icons

Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Thịt chưng mắm tép "hao cơm" ngày đông

Cùng làm "điếc mũi" hàng xóm với món thịt chưng mắm tép thật đơn giản nào! 







Nguyên liệu:

+ Thịt heo : 500 gram
+ Mắm tép
+ Hành khô
+ Dầu ăn, đường, bột canh

Cách làm:

- Thịt heo chọn loại nạc vai, lược bỏ bì, dùng dao băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ
- Phi thơm hành khô, cho thịt xay vào đảo đều. Nêm đường, muối vào thịt rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt săn lại.


- Cho mắm tép vào đảo đều với thịt cho đến khi săn khô. Lúc này bạn thử lại thịt rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé! Thịt sau khi chưng sẽ có màu nâu đỏ, vị đậm đà và hương thơm nồng đặc trưng của mắm tép. 


- Món thịt chưng mắm tép có thể bảo quản nơi khô thoáng trong thời gian dài nhé! Mỗi khi ăn cơm chỉ cần múc lượng thịt vừa đủ, tránh việc ăn không hết đổ lại vào hũ, điều này sẽ khiến thịt nhanh bị hỏng.



TieuSongNgu(sưu tầm)

 
 
Blogger Templates