Nguyên liệu:
- 10 cái đùi ếch (tùy theo khẩu phần ăn của gia đình bạn)
- 2 quả ớt chuông xanh
- Nước tương, bột cà ri, hành lá và một sô gia vị chuyên dùng
Thực hiện:
- Đùi ếch lột da, rửa sạch rồi cắt làm đôi.
- Gốc hành lá xắt nhỏ, phi thơm với chút dầu.
- Cho phần đùi ếch vào và đảo đều, sau đó thêm nước, bột cà ri và nước tương vào, đổ khoảng ngập mặt thịt ếch.
- Để lửa lớn cho nước nhanh sôi, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và nấu thêm khoảng 15 phút nữa, đến khi thấy nước rút hết là được.
- Cho ớt chuông vào chảo thịt, đảo đều khoảng 2 phút cho ớt chín và ngấm vị thì tắt bếp.
Món ăn khá đơn giản, chỉ cần 30 phút là bạn hoàn thành. Tùy vào mức độ ăn cay, bạn có thể thêm ớt tùy thích. Thịt ếch thấm đẩm hơn nhờ được kho chung với ớt chuông. Món ăn sẽ khiến bạn thích mê vì độ "tốn" cơm của nó. Chúc bạn hoàn thành món ăn!
Món ăn hấp dẫn với màu xanh của ớt chuông và màu vàng nâu của thịt ếch |
Giaitri24h (sưu tầm)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét