Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Vnsupermark.com - Square Enix quay lưng với người hâm mộ

Hành động buộc nhóm dịch Sky phải gỡ bỏ bản dịch tiếng Anh tung ra từ tháng 3 được xem là một việc làm phải lý nhưng lại quay lưng với người hâm mộ. Điều đó đã làm cho cộng đồng gamer Square Enix vô cùng bức xúc.


Hơn một tháng sau khi công bố phiên bản Bắc Mỹ của Final Fantasy Type-0 - tựa game nhập vai vốn đã được trông đợi từ rất lâu kể từ khi phát hành trên PSP năm 2011, Square Enix mới đây đã có một động thái khiến cho các fan hâm mộ cảm thấy thất vọng xen lẫn tức giận, đó là buộc nhóm dịch Sky phải gỡ bỏ bản dịch tiếng Anh tung ra trước đó hồi tháng 3 đầu năm nay.


Final Fantasy Type-0 từ lâu vốn đã được cộng đồng gamer đề nghị phát hành phiên bản tiếng Anh, thế nhưng trong suốt hơn 2 năm, Square Enix chưa một lần hoàn thành lời hứa của mình. Cho đến khi đa số đều từ bỏ hy vọng, bản dịch của gamer với nickname "Sky" đã mang lai niềm vui cho những ai đang chờ đợi Type-0 với dự tính sẽ ra mắt vào ngày 8/8 tới. Oái ăm thây, một thông báo mới trên trang web của nhóm dịch mới đây nói rằng nó sẽ không thể ra mắt vì tác động đến từ một hãng game lớn, ám chỉ đến Squre Enix.


"Thật không may, tôi buộc phải loại bỏ mọi thông tin liên quan tới dự án phiên dịch Final Fantasy Type-0. Đúng vậy, hãng game đó nghĩ rằng việc chụp mũ và dọa nạt là cách để đối xử với những fan hâm mộ trung thành nhất. Hiện tại tôi không thể trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề này, nhưng khi có cơ hội, chắc chắn sẽ đề cập chi tiết với một bản thông báo mới". - Sky viết trên trang web của mình. 

Cách đây không lâu khi Square Enix mới công bố phiên bản tiếng Anh chính thức dành cho Final Fantasy Type-0, Sky nói rằng nó sẽ không ảnh hưởng tới dự án mà mình đang thực hiện. Đáng tiếc là sự thật xem ra không được thuận lợi như anh suy nghĩ. Thêm vào đó, trước đây nhóm của Sky còn đề nghị nhường lại bản dịch để Square Enix tiếp tục phát triển thành bản patch hoàn chỉnh nhưng sau đó không nhận được sự ủng hộ từ phía hãng game này.


Bản patch mà nhóm của Sky thực hiện vẫn dành cho hệ máy PSP trong khi tựa game mà Square Enix đang dự tính phát hành sẽ ra mắt trên PS4 và Xbox One. Động thái cảu Square Enix mặc dù đúng về lý, tuy nhiên về tính rõ ràng hãng game Nhật Bản một lần nữa lại khiến cho người ta phải đặt dấu hỏi về cách mà họ đối xử với fan hâm mộ.

Để nạp thẻ cho game online, các bạn hãy truy cập vào website Vnsupermark.com. Đây là web cung cấp các loại thẻ game online như: thẻ gate, thẻ zing, thẻ vcoin, thẻ garena, oncash đa năng, thẻ điện thoại... cho người Việt ở trong và ngoài nước.Vnsupermark.com  web bán thẻ game online uy tín nhất hiện nay, đảm bảo giao dịch an toàn bằng cổng thanh toán quốc tế Paypal, Onecom. Dù bạn đang ở quốc gia nào cũng có thể mua được thẻ nhanh trong vòng 3 phút. Hân hạnh được phục vụ quý khách!

 
 
Blogger Templates