Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015

Cách làm chè khúc bạch trái cây cực ngon cho mùa hè

Chè khúc bạch trái cây cho mùa hè

Thời tiết đang vào mùa nóng, nhất là với các bạn ở miền bắc, nghĩ tới cảnh nóng nực muốn được giải nhiệt thật nhanh thì cứ nước mía, sinh tố, trà chanh,... sau đây mình xin gợi ý với các bạn một món ăn đang rất được phổ biến ở miền nam với tính giải nhiệt cực cao đó là món chè khúc bạch, đây là món ăn vặt được các teen Sài Thành ưa chuộng.  Với thời tiết gay gắt như thế này hãy cùng gia đình thưởng thức bát chè mát lạnh, kết hợp tinh tế vị ngọt thanh của vải thiều, giòn tan của hạnh nhân và phần thạch mềm, dẻo rất khác biệt.

Nguyên liệu làm món chè khúc bạch trái cây




Phần chè khúc bạch cơ bản: 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.
Phần chè khúc bạch trà xanh: 60ml sữa tươi không đường, 60ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát.

- Nước đường dùng để ăn kèm: 40g đường phèn
- Nhãn (hoặc vải thiều)
- Từ công thức cơ bản chè khúc bạn có thể thêm nhiều hương vị chè khác như khúc bạch dâu tây, khúc bạch mơ, khúc bạch caramel…


Các bước chuẩn bị đã xong, giờ bắt tay vào làm chè khúc bạch nào



Bước 1:


che-khuc-bach-1-951277-1368330145_600x0.


- Bột gelatin cho ra bát.


Bước 2:


gelatin-2-356058-1368330145_600x0.jpg


- Thêm vào 20ml nước ấm, hòa cho gelatin tan sơ.


Bước 3:

che-khuc-bach-3-199287-1368330145_600x0.


- Cho sữa tươi, kem tươi, đường cát trắng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ đến khi tan hết đường.

Bước 4:

che-khuc-bach-4-889166-1368330145_600x0.


- Đổ từ từ bát bột galatin đã hòa tan với nước ấm ở bước 2 vào nồi sữa đun nóng, dùng muôi quấy nhẹ để gelatin tan hoàn toàn thì cho tinh dầu hạnh nhân vào.

Bước 5:

che-khuc-bach-5-355524-1368330145_600x0.


- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.


Bước 6:


phan-che-tra-xanh-677224-1368330146_500x


- Phần chè khúc bạch trà xanh: cho trà xanh ra bát, hòa 20ml nước ấm để bột trà xanh tan hoàn toàn.

- Phần bột galatin bạn làm tương tự như phần bột gelatin ở các bước 2 và đun sữa, kem sữa tươi, đường cho tan, tiếp theo cho gelatin và trà xanh ở bước 6 vào khuấy đều.

- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đổ vào khuôn thủy tinh sạch, để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, để 4-5 tiếng đến khi đông cứng hẳn.


Bước 7:


che-khuc-bach-11-292799-1368330146_600x0


- Đun đường phèn với một bát con nước lọc, nấu cho đường tan, để nguội.


Bước 8:

che-khuc-bach-7-236272-1368330147_600x0.


- Vải thiều tách lấy hạt, nếu dùng vải đóng hộp thì bạn giữ lại phần nước đường để dành rưới lên bề mặt chè.


Bước 9:

che-khuc-bach-8-297430-1368330148_600x0.


- Hạnh nhân lát nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 3-4 phút đến khi hạnh nhân chín, hoặc có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng.


Bước 10:

che-khuc-bach-9-846593-1368330148_600x0.


- Phần thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh sau khi đông cứng, cho ra ra thớt sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.


Bước 11:

che-khuc-bach-12-936178-1368330148_600x0


- Khi dùng cho một ít thạch trắng hay thạch trà xanh vào bát, thêm vải thiều, chan nước đường, rắc hạnh nhân lên bề mặt, dùng lạnh sẽ ngon hơn. Chúc các bạn thành công với món chè khúc bạch trái cây này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét