Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Trà xanh tốt hơn cà phê vì sao?

Theo tạp chí The Magazine For Women, cả trà và cà phê đều là thức uống tốt cho sức khỏe, nhưng có nhiều lý do khiến trà tốt hơn cà phê. Chẳng hạn, trà Thái Nguyên giàu chất chống oxy hóa có lợi cho thai nhi, trong khi cà phê có thể gây sẩy thai và bệnh táo bón.

drinks tea
Uống che thai nguyen tốt hơn uống cà phê, bạn tin không?
1. Cà phê làm bạn tỉnh táo thái quá nhưng trà thì không
Lượng caffeine trong cà phê nhiều hơn trong trà, điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo. Nhưng nếu uống cà phê trước khi đi ngủ, nó có thể làm phiền đến giấc ngủ, khiến cơ thể mệt mỏi vào sáng hôm sau. Ngược lại, trà xanh rất tốt để uống trước khi ngủ vì rất giàu chất chống oxy hóa, khiến bạn tươi trẻ và khỏe mạnh vào hôm sau.

2. Trà Thái nguyên tốt cho phụ nữ mang thai
Nếu bạn đang mang thai, hãy hỏi bác sĩ về những gì có thể uống. Bạn sẽ được đề nghị uống trà thay cho cà phê bởi nhiều lợi ích. Trà không gây táo bón và giúp tránh các vấn đề về tim mạch. Nó cũng giúp tiêu hóa thức ăn nhanh. Hơn nữa, trà rất giàu chất chống oxy hóa có lợi cho thai nhi. Cà phê lại có quá nhiều caffeine có thể gây sẩy thai và bệnh táo bón.

3. Trà xanh có tác dụng tích cực phòng, chống lại ung thư
Trà có hiệu quả tốt trong việc giúp lưu thông máu dễ dàng, ngăn chặn các cục máu đông, giữ cho trái tim khỏe mạnh. Không chỉ vậy, nó còn được dùng để ngăn chặn ung thư vú và buồng trứng ở phụ nữ. Cà phê cũng có những tác dụng tốt nhưng lại không an toàn cho tim.

4. Trà dễ dàng được tìm thấy hơn cà phê
Người uống trà ở khắp nơi trên thế giới. Một số loại trà có màu đen, một số trà xanh như chè Thái Nguyên, một số khác có sữa hoặc kem và có một số loại trà thảo dược có sẵn cũng rất tốt. Trong khi cà phê thì nhiều vùng lại chưa có. Nếu bạn là người thích trà thì sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình.

5. Cà phê có thể để lại vết bẩn răng xấu
Bạn đã bao giờ quan sát răng của những người uống cà phê thường xuyên chưa? Cà phê có thể làm răng trở nên vàng nhạt và rất khó để tẩy sạch. Điều này lại không xảy ra với người uống trà. Ngay cả khi uống đến 4 chén trà mỗi ngày, nó vẫn ít ảnh hưởng đến răng. Vì vậy, bạn có thể tự tin mỉm cười khi uống trà.

6. Trà là liều thuốc tốt cho người bệnh
Giả sử bạn đang bị nhiễm siêu vi hoặc mắc một số loại cảm, sốt và ho, bạn sẽ cảm thấy một tách trà nóng thảo dược tốt hơn với so với một ly cà phê. Trà xanh rất tốt trong thời gian bạn cảm lạnh và ho. Các loại trà giàu flavonoids giúp phục hồi nhanh hơn khi bị sốt.

7. Nhúng bánh vào trà để có một bữa ăn nhẹ lạ miệng
Giả sử bạn đang đói và cần một bữa ăn nhẹ tại văn phòng hoặc nơi làm việc, cách tốt là bạn có thể nhúng một số bánh quy vào trà và ăn. Nó không chỉ mang lại hương vị tuyệt vời mà còn tạo cảm giác tốt cho bữa ăn nhẹ. Điều này thì cà phê không thể cho bạn.
 
 
Blogger Templates